Samsung nhấn mạnh cam kết phát triển tài năng trẻ với việc tài trợ WorldSkills Kazan 2019

Vào ngày 20 tháng 5 tại Kazan, Nga, Simon Bartley, Chủ tịch WorldSkills International (ngồi bên trái) và DS Jang, Tổng thư ký Samsung Skill tại Samsung, tham gia lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho WorldSkills Kazan 2019 của Samsung. Đứng đằng sau họ là Rustam Nurgalievich Minnikhanov, Tổng thống Cộng hòa Tatarstan, với thủ đô là Kazan.

 

Mỗi năm, hàng trăm thanh niên tài năng từ khắp nơi trên thế giới tụ tập để tham gia Cuộc thi WorldSkills – còn được gọi là Giải vô địch kỹ năng thế giới. Cuộc thi năm nay, được tổ chức từ ngày 22 đến 27 tháng 8 tại Kazan, Nga, sẽ đánh dấu lần thứ bảy liên tiếp Samsung trở thành nhà tài trợ cho sự kiện uy tín và lần thứ tư liên tiếp công ty đóng vai trò là Người dẫn chương trình sự kiện chung duy nhất (OEP) của WorldSkills.

 

WorldSkills Kazan 2019 dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.400 thí sinh từ 67 quốc gia. Các thí sinh sẽ thể hiện các kỹ năng của mình, đại diện cho đất nước của họ trong các cuộc thi trải dài gần 60 ngành nghề, bao gồm nghề mộc, kỹ thuật, ẩm thực, đồ họa và nhiều hơn nữa.

 

Mục tiêu của cuộc thi WorldSkills chính là truyền cảm hứng cho các thí sinh để đạt đến tầm cao mới và giúp họ biến đam mê của mình thành nghề nghiệp. Đối với Samsung, cuộc thi mang đến cơ hội quý giá để hỗ trợ đào tạo nghề tại các quốc gia trên thế giới và nuôi dưỡng sự phát triển của các kỹ sư tương lai.

 

Simon Bartley, Chủ tịch của WorldSkills International cho biết: “Việc Samsung tài trợ cho sự kiện này của chúng tôi có ý nghĩa rất quan trọng, vì Samsung tin rằng các công ty nên đóng một vai trò lớn trong việc giúp đỡ các thanh thiếu niên trau dồi kỹ năng và tạo dựng sự nghiệp của riêng họ.”

 

Samsung có một lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ những người lao động trẻ tuổi theo đuổi chuyên ngành của họ. Ngoài việc tổ chức Cuộc thi Kỹ năng Toàn cầu Samsung hàng năm, một sân chơi giúp các nhân viên nâng cao cũng như thể hiện kỹ năng của mình, công ty còn là nhà tài trợ của Cuộc thi Kỹ năng Quốc gia Hàn Quốc và là người đồng hành của Team Korea trong Cuộc thi WorldSkills kể từ năm 2007.

 

Hàn Quốc sẽ gửi khoảng 50 thí sinh đến với Cuộc thi WorldSkills năm nay, 19 trong số đó đến từ Samsung Electronics, Samsung Electro-Mechanicalics, Samsung Heavy Industries và Samsung BioLogics. Những nhân viên trẻ tuổi tài năng này của Samsung sẽ cạnh tranh trong tổng số 15 hạng mục, bao gồm cơ điện tử và robot di động.

 

Ngoài việc đóng góp 1,5 triệu euro cho sự kiện năm nay, Samsung có kế hoạch cài đặt một khu vực trải nghiệm tại chỗ, mang đến cho các thí sinh và khách tham quan cái nhìn cận cảnh về những cải tiến mới nhất của công ty.

 

“Samsung thấu hiểu sâu về tầm quan trọng của lực lượng lao động lành nghề đối với các ngành công nghiệp và tin tưởng rằng kỹ năng xuất sắc của họ sẽ là nguồn động lực thôi thức sự cạnh tranh của các công ty và cả quốc gia của mình”, ông DS Jang, Tổng thư ký Samsung Skill (một bộ phận của Samsung) cho biết, “Đó chính là lí do tại sao mà Samsung đã đồng hành cùng phong trào WorldSkills trong hơn mười năm và hỗ trợ các chuyên gia trẻ biến ước mơ, hy vọng của họ thành hiện thực nhờ những kỹ năng xuất sắc.”